Salad thập cẩm kiểu Pháp thơm ngon

Thứ Bảy, 15/09/2012 11:13

9,347 xem

0 Bình luận

(0)

2972

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon và hấp dẫn đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần rồi. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu: (4 người ăn) 

  • 400g thịt heo hay bò hầm
  • 3 trái ớt Đà Lạt
  • 1 cây rau diếp xanh
  • 2 củ tỏi
  • Một ít cần tây, rau ngải thơm
  • 12 củ khoai tây (khoai bi)
  • 2 muỗng súp củ hành ngâm giấm
  • Dầu ôliu, giấm
  • Mù tạt, muối, tiêu
  • Bánh mì nướng. 

Cách làm: 

  • Đưa ớt Đà Lạt vào nướng trong lò, cho hơi cháy vỏ, lấy ra gói giấy nhôm, để nguội, lột vỏ, bỏ hột, cắt sợi. 
  • Trộn một muỗng súp giấm, một muỗng cà phê mù tạt, 4 muỗng súp dầu ôliu, 2 tép tỏi lột vỏ cắt đôi. 
  • Luộc khoai tây 15 phút trong nước có muối. Cắt thịt hầm thành lát mỏng. Cắt nhỏ cần tây với rau ngải. Rửa rau diếp xoăn. 
  • Bỏ rau diếp xoăn, thịt, khoai tây, ớt Đà Lạt, củ hành ngâm giấm vào tô lớn, bỏ thêm cần tây, rau ngải cắt nhỏ vào, đổ giấm lên rồi trộn đều. 
  • Ăn kèm với bánh mì. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading