Những món ăn đường phố được ưa thích ở Indonesia

Thứ Tư, 17/10/2012 02:58

2,585 xem

0 Bình luận

(0)

1726

Văn hóa ẩm thực Indonesia luôn tạo ra sự thích thú cho du khách, đặc biệt là những món ăn đường phố bởi phong cách riêng.

Gạo là nguyên liệu chính trong các món ăn của đất nước “vạn đảo” này. Dưới đây là ba món ăn sáng đường phố chế biến từ gạo và được ưa chuộng nhất ở Indonesia.

Cháo gà đặc (Bubur Ayam)

Món cháo gà đặc này được trang trí rất bắt mắt vì nếu nhìn vào sẽ không thấy cháo đâu mà toàn là món ăn kèm với nó.

Cháo đặc được nấu sẵn, múc ra chén và thêm nước xốt màu vàng thơm để có gia vị riêng thường là bí quyết riêng của mỗi “đầu bếp”. Thịt gà được xé ra và rắc trên cùng của chén cháo. Chén cháo còn được thêm “cakwe” – một loại bánh mì rán đặc biệt, đậu nành rán, ít hành tây tươi. Tùy theo sở thích của mỗi khách hàng, người bán hàng sẽ cho thêm xốt ớt. Với món cháo gà đặc này, khách hàng chỉ mất 2 phút là có được nó. Đây là món ăn rất bổ dưỡng với các nguyên liệu đặc trưng của quần đảo nhiệt đới.

Cơm nước cốt dừa (Nasi Uduk)

Gạo được nấu bằng nước cốt dừa nên chỉ cần hương thơm của chén cơm nước cốt dừa dậy lên thôi cũng đã đủ để mời gọi khách hàng phải đến thưởng thức. Món cơm nước cốt dừa sẽ được phục vụ kèm theo rất nhiều món như thịt tẩm gia vị, cá, thịt gà, trứng luộc, xốt ớt và bánh quy giòn. Tất nhiên, khi trình bày ra đĩa, gia vị không thể thiếu của các món cơm Indonesia là hành tây rán.

Bánh gạo với rau (Lontong Sayur)


Cũng giống như nghệ thuật nấu ăn ở các nước châu Á khác, đồ ăn Indonesia cũng chủ yếu lấy cơm làm nguyên liệu chính để ăn kèm với nhiều gia vị khác. Món bánh gạo là cơm được nén lại và gói trong lá chuối, sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ và dùng kèm với nước cà ri (su su, đậu đỏ, cà rốt). Khách hàng có thể yêu cầu thêm trứng luộc hoặc đậu phụ tùy thích.

(Theo Muonmau)

Danh mục bài viết Văn hóa ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading