Canh hến dưa cải chua ngon hấp dẫn

Thứ Tư, 24/10/2012 08:53

2,556 xem

0 Bình luận

(0)

1549

Canh hến nấu dưa cải không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn cung cấp nhiều vitamin và axit béo omega-3. Đặc biệt là cách chế biến cực kì đơn giản. Bữa trưa nay hãy cùng Amthuc365.vn trổ tài món canh ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi.

Đây là món ngon có vị chua dịu nhẹ sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa, trong đó hến là một thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người thiếu máu ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega-3 thích hợp cho người bệnh tim mạch.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt hến
  • 200g dưa cải
  • 1 lít nước dùng
  • 1/4 trái thơm
  • 2 trái me tươi
  • 30g cà chua bi
  • 50g gừng
  • 50g hành tím củ
  • Ngò gai, húng quế, rau om
  • Ớt hiểm, ớt sừng
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm 
    Món ngon mỗi ngày - Canh hến dưa cải

1. Sơ chế

- Thịt hến ướp hạt nêm, để thấm.

- Cải chua cắt miếng vừa ăn. Thơm cắt lát, ướp đường, ít muối. Me cạo vỏ. Cà chua bi cắt đôi.

- Gừng nướng sơ, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.

2. Nấu canh

- Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào vào, trút ra đĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm đường, nước mắm.

- Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, me chín dằm lấy vị chua, tiếp tục cho cải chua vào nấu mềm, thêm hến, nêm nước mắm, bột ngọt, cho cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.

Mách nhỏ:

Không xào hến quá lâu sẽ bị mất nước ngọt và bị dai.

Gừng nướng sẽ có mùi thơm dịu hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading