Khổ qua tây xào thịt bò

Thứ Năm, 08/11/2012 08:53

9,003 xem

0 Bình luận

(0)

2674

Với vị ngọt, giòn của khổ qua tây kết hợp với vị đậm đà của miếng thịt bò sẽ cho bạn một món ăn ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú. Với công thức cực đơn giản mà Amthuc365.vn chia sẻ dưới đây giúp bạn tự tin hơn khi chế biến đó!

Tuần này có đi chợ hay siêu thị nếu thấy khổ qua tây thì các mẹ nhớ mua về để làm món khổ qua tây xào thịt bò này nhé. Thịt bò mềm mềm, khổ qua tây giòn ngọt, đảm bảo sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

Chính:

  • 300g khổ qua tây
  • 150g thịt bò

Phụ:

  • Hành lá, ngò rí, ớt sừng
  • Tiêu, tỏi băm, dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Khổ qua tây xào thịt bò

1. Sơ chế

- Thịt bò ướp với nước tương, tỏi băm, bột nêm và 1 ít tiêu.

- Khổ qua tây cạo sơ vỏ, cắt làm 2 theo chiều dọc rồi cắt xéo dày 1cm.

- Hành lá, ngò rí cắt khúc, ớt sừng cắt sợi.

2. Xào

- Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào sơ, trút ra đĩa. Cho tiếp khổ qua tây vào xào, bột nêm vừa ăn, cho thịt bò trở lại xào chín, thêm hành lá và ớt sừng vào.

3. Cách dùng

Cho khổ qua tây xào thịt bò ra đĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu.

Mách nhỏ:

Ướp thịt bò với nước tương giúp thịt bò xào có hương vị hấp dẫn.

Cạo sơ lớp vỏ giúp khổ qua ít bị mất chất dinh dưỡng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading