Làm bánh ba màu cho bé
Bánh này nhiều màu, ngon miệng đảm bảo bé nhà bạn thích mê.
Nguyên liệu:
- 480 g bột khoai mì
- 35 g bột đậu
- 50 g bột gạo
- 650 g đường
- 1 lít nước
- ½ thìa muối
- 3-4 lá cốm
- Xiro
- Màu thực phẩm (mảu đỏ, xanh lá cây)
- 700 ml sữa đặc có đường.
Cách làm:
- Đun sôi đường với cốm trong 1 lít nước cho đến khi đường tan. Cho xiro hòa với nước vào đun sôi cùng để được 1,5 lít nước
- Trộn tất cả bột và muối với nhau, đổ 1 ít nước cốt dừa vào và trộn đều cho đến khi mịn. Đặt sang bên
- Đổ từ từ xiro vào hỗn hợp bột, khuấy liên tục cho đến khi chúng trộn đều nhau
- Chia hỗn hợp thành 3 phần, 1 phần không màu, còn lại 2 phần kia kết hợp với phẩm màu xanh và đỏ
- Cho hỗn hợp vào nồi hấp với hơi nước sôi. Phết lên bánh một ít dầu ăn. Đặt hỗn hợp không màu vào trước, hấp trong 6-8 phút, sau đó tiếp tục với hỗn hợp có màu
- Khi bánh chín, chồng 3 màu lên nhau, để ra ngoài cho nguội trong nhiệt độ phòng khoảng 7-8 giờ. Trước khi ăn nên cắt bánh thành những miếng nhỏ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva.vn
Danh mục bài viết Mẹ và Bé
Bình luận