Say lòng ốc núi Tam Điệp

Thứ Hai, 28/09/2015 03:01

4,022 xem

0 Bình luận

(0)

2837

Đến Tam Điệp, Ninh Bình những tháng mùa hạ đến giữa mùa thu, khi không khí ẩm nóng với những cơn mưa, du khách sẽ được đắm say trong những món ngon dân dã mà đậm đà. Ốc núi Tam Điệp, một dư âm khó quên đối với du khách, một hương vị lạ lẫm đến say lòng.

Ốc núi khá hiếm, chúng sống vùi mình trong đất, trong kẽ đá các khu núi đá vôi, từ tháng 4 tới tháng 8, sau những trận mưa, chúng mới xuất hiện. Vào buổi sáng, chúng bò ra vách núi kiếm ăn, thức ăn của chúng là cỏ hoang mọc trên vách núi, trong đó có cả những cây thảo dược, những vị thuốc quý thấm vào thịt ốc, khiến cho ốc có vị ngon ngọt lạ lẫm vô cùng.

Say lòng ốc núi Tam Điệp

Bạn sẽ không thể cưỡng nổi những con ốc luộc hấp dẫn này

Thăm Tam Điệp những ngày thu, theo chân bà con lang thang trên những dãy núi đá vôi vào buổi sáng sớm, chúng tôi đi săn ốc. Sau khi chuẩn bị kĩ càng, chúng tôi đã thu lượm được khá nhiều, những con ốc to, săn chắc. Được bà con hướng dẫn cách chế biến, chúng tôi đã được tận hưởng những hương vị đặc biệt đến khó tả.

Ốc núi có thể được chế biến thành nhiều món ăn khá cầu kì, với nhiều hương vị làm dậy lên vị ngon của ốc như: Xào me, xào tỏi, hấp gừng, hấp xả, trộn gỏi, nướng với gia vị… Mỗi cách chế biến cho du khách thưởng thức những hương vị khác nhau, nhưng để tận hưởng vị ngọt của ốc, món ốc luộc chấm nước mắm đơn giản nhưng giữ được vị ốc sẽ là lựa chọn số một cho du khách. Thịt ốc dai, giòn, ngọt mát, đậm vị thuốc bắc thơm thơm, càng nhai chậm, càng nhai kĩ càng thấm vị mát lành của thuốc bắc trong thịt ốc. Chính vị thuốc bắc và vị ốc đậm đà làm cho hương vị thơm ngon đến kì lạ.

Có dịp tới Tam Điệp săn ốc và thưởng thức thành quả sẽ cho du khách tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm thú vị tại vùng đất xinh đẹp này.

Say lòng ốc núi Tam Điệp 1

  Những con ốc béo đầy hứa hẹn những món ngon hấp dẫn      

Say lòng ốc núi Tam Điệp 2

Chiến lợi phẩm sau buổi đi săn ốc.

Say lòng ốc núi Tam Điệp 3

Ốc được sơ chế, chuẩn bị cho những món ngon.

Say lòng ốc núi Tam Điệp 4

  Ốc núi xào me, món ngon ngậy mùi thơm phức.

Danh mục bài viết Món ngon Ninh Bình

Đang tải dữ liệu loading