Tỏi cô đơn Lý Sơn - xứng đáng là gia vị cho mọi nhà

Thứ Năm, 05/05/2016 04:31

2,842 xem

0 Bình luận

(0)

3962

Tỏi cô đơn được trồng tại Đảo Lý Sơn hay còn gọi là tỏi một (gọi theo địa phường), có nơi gọi là tỏi mồ côi.

Đảo Lý Sơn vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên, với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và đặc biệt.

 Tỏi cô đơn ở đảo Lý Sơn có vị thơm, cay nồng hơn các loại khác.

Nhận diện tỏi cô đơn chính gốc Lý Sơn

-          Tỏi có màu trắng, kích thước nhở bằng đầu ngón tay, hình bầu dịch

-          Có vị thơm, cay hơn loại không phải tỏi cô đơn nơi khác.

Tỏi Cô đơn được so sánh như một loại thuốc quý hiếm cho con người vì công dụng phòng và chữa bệnh vượt trội với chi phí tốt nhất.

-  Phòng Bệnh ung thư, tăng cường miễn dịch

-  Giải độc, chữa tim mạch và suy giảm viêm khớp

-  Giảm nhăn. ích thọ, làm chậm lão hóa

-  Chữa khó tiêu, viêm tá tràng, loét bao tử

-  Làm mất ngủ, trị huyết áp cao và điều hoà huyết áp

-  Giảm mỡ máu, chữa viêm xoang

-  Chữa cảm cúm, ói mửa, trĩ nội, trĩ ngoại

-  Tráng dương bổ thận

Cách sử dụng:

- Tỏi cô đơn làm gia vị: Bóc vỏ ăn sống hoặc làm mắm chấm trong bữa ăn gia đình. Việc ăn sống tỏi này rất có lợi vì các vi khuẩn ở khoang miệng dễ dàng bị tiêu diệt;

- Tỏi cô đơn ngâm dấm, hoặc đường: Bóc một ít ngâm trong giấm hoặc đường 30 ngày sau đó ăn dần, dùng trong bữa cơm hàng ngày trong gia đình sẽ cho bạn bữa ăn ngon mà cả chữa bệnh;

Đến Lý Sơn ăn ốc xà cừ xào sả ớt

Đến Lý Sơn ăn ốc xà cừ xào sả ớt

Lý Sơn là huyện đảo nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon, độc đáo mà không phải chỗ nào cũng có trong đó nổi bật nhất là...
Xem thêm

- Tỏi lý sơn ngâm rượu: Bóc khoảng 300gr ngâm trong 500ml, ngâm trong 30 ngày và uống mỗi ngày 1 -2 lần, mỗi lần là một ly nhỏ, công dụng không ngờ;

- Trà tỏi: Bóc một ít thái nhỏ hãm trong bình kín cùng với nước đun sôi khoảng 20 phút sẽ cho bạn công dụng  hạ mỡ máu, chống béo phì, tiêu thực tích

- Dùng trong chế biến thức ăn hàng ngày: chưng cách thủy, xào chung với thịt bồ câu, thịt dê, thịt ba ba, thịt bò,…cho bạn bữa ăn ngon và đem đến cho gia đình bạn sức khỏe tốt, ngăn ngừa nhiều bệnh, tráng dương.

Danh mục bài viết Món ngon Quảng Ngãi

Đang tải dữ liệu loading