Mẹo đánh bay mùi hôi, cặn bẩn trong nhà siêu nhanh mà ai cũng làm được

Thứ Tư, 13/07/2016 10:27

4,761 xem

0 Bình luận

(0)

3807

Đôi khi những thứ nhỏ bé như chanh, dầu oliu còn có những tác dụng rất hay ho ở bên ngoài nhà bếp.

Có rất nhiều những mẹo vặt nho nhỏ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc gia đình. Ví dụ như chỉ vì trái chanh bị nẫu hay khô quắt không có nghĩa là chúng đã trở nên vô dụng. Các loài côn trùng như kiến, gián, bọ chét,...thực sự rất ghét mùi chanh dịu nhẹ. Vì vậy, chỉ cần đặt lát nhỏ vỏ chanh trên bậu cửa sổ, cửa ra vào, gần các vết nứt trên tường hay đường đi của chúng là có thể xua đuổi côn trùng tránh xa khỏi nhà của bạn. 

meo danh bay mui hoi, can ban trong nha sieu nhanh ma ai cung lam duoc - 1

Ngoài ra, chanh cũng được sử dụng để loại bỏ các cặn bẩn trong ấm trà. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước vào ấm, cắt chanh lát mỏng cho vào và đun sôi. Sau khi để nguội trong vòng một tiếng thì đem rửa sạch. Ấm trà của gia đình sẽ lại trông trắng trẻo như mới.

meo danh bay mui hoi, can ban trong nha sieu nhanh ma ai cung lam duoc - 2

Cuối cùng, để loại bỏ vết mực, vết cà phê, vết máu,...trên quần áo, chỉ cần chà xát chanh vào chỗ bị dính bẩn và để qua đêm. Ngày hôm sau, đem bộ quần áo ra giặt lại với xà phòng bình thường.

meo danh bay mui hoi, can ban trong nha sieu nhanh ma ai cung lam duoc - 3

Khi bạn không thể vắt chanh lấy nước uống được nữa, đừng vội vứt đi vì chúng luôn hữu dụng trong gia đình. Để rửa thật sạch thớt không còn thức ăn dính ở các khe kẽ nhỏ, bạn hãy rắc muối hạt thô lên bề mặt thớt. Dùng miếng chanh đã cắt chà xát trên bề mặt thớt theo hình tròn để hỗn hợp chanh và muối hòa tan làm sạch thớt. Rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn khô và giấy để thấm nước trên bề mặt thớt.

Mẹo đánh bay mùi hôi, cặn bẩn trong nhà siêu nhanh mà ai cũng làm được

Dầu ô liu và dầu dừa không chỉ tuyệt vời khi nấu nướng, nhưng còn có thể sử dụng bên ngoài nhà bếp. Chỉ với một vài giọt, bạn có thể tẩy trang, sửa chữa dây kéo bị mắc kẹt, hoặc làm trơn bản lề kêu cót két. 

Và trước khi bạn vứt đi những tờ báo cũ, hãy thử vò nhàu và đặt vào trong vali trong một vài tuần để loại bỏ mùi cũ kĩ, ẩm mốc. Bạn chỉ cần thay giấy mỗi tuần hoặc lâu hơn cho đến khi mùi biến mất.

Theo Minh An (Khám phá)

Danh mục bài viết Bếp núc

Đang tải dữ liệu loading