Cách làm mứt bí đỏ dẻo thơm không ăn chỉ có phí
Nguyên liệu làm mứt bí đỏ:
- 500gr bí đỏ
- 200gr đường
- 1 bát nước vôi trong
- 1 chút muối
- 1 quả cam
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ đem gọt sạch vỏ cứng rồi thái thành từng thanh dài hình vuông. Cam rửa sạch rồi tách lấy phần vỏ, đem thái sợi. Vỏ cam sẽ tạo hương thơm và màu sắc cho món mứt bí đỏ mà bạn đang làm.
Bước 2: Rửa sạch bí đỏ sau đó cho vào tô, chắt lấy nước vôi trong cùng một ít muối rồi ngâm bí trong 3 – 4 tiếng thì vớt ra, rửa lại vài lần với nước lạnh đến khi không còn mùi vôi.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho đường + 1 chút nước vào chảo rồi bật bếp đun cho nước đường sôi lên, khi đường tan hết thì tiếp tục đun cho nước đường hơi keo lại mới cho vỏ cam, bí đỏ vào cùng và đảo nhẹ tay cho bí và vỏ cam ngấm đường.
Bước 4: Sên mứt cho tới khi nước đường cạn bớt thì thôi, bí đỏ sẽ chuyển sang màu trong và mứt khô ráo thì tắt bếp, đảo thêm 1 – 2 phút nữa cho mứt khô hơn.
Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả phần mứt vừa sên xong vào khay có lót giấy nến, dàn đều rồi đem phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô dẻo là được.
Chỉ với 5 bước đơn giản vậy thôi là món mứt bó đỏ của bạn đã hoàn thành rồi nhé. Chúc bạn thành công và có một cái Tết vô cùng ý nghĩa.
Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích
Bình luận