Biến tấu sữa đậu nành
Nguyên liệu:
- 800ml sữa đậu nành
- 50gr lạc (đậu phộng)
- 50gr vừng (mè)
- Đường (tuỳ ý)
Cách làm:
- Rửa sạch vừng rồi để ráo nước.
- Tiếp đến là rang lạc cho chín rồi đem gói vào giấy, ủ một lát để dễ bóc vỏ.
- Và cũng rang luôn cả vừng nhé!
- Bóc bỏ sạch vỏ của lạc.
- Giờ thì ta xay thật nhỏ vừng và lạc!
- Hoà vừng lạc đã xay vào với sữa rồi đem đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 3'.
Các bạn chú ý: trong lúc đun, nên khuấy liên tục để vừng lạc không bị bám vào đáy nồi và cháy khét nhé!
- Lọc bỏ bã, lấy sữa.
- Cuối cùng là đun sôi lại sữa một lần nữa cho đảm bảo.
Sữa này để lạnh là uống ngon lắm! Sữa đậu nành được bổ sung thêm hương thơm của vừng và vị béo của lạc nên cảm giác rất thanh thoát.
Danh mục bài viết Dạy nấu ăn - Pha chế
Bình luận