Cho 1 chút Côca cho món ăn thêm đậm đà

Thứ Ba, 13/12/2011 03:06

2,310 xem

0 Bình luận

(0)

4721

Thêm một chút nước cola vào gia vị ướp cho món thịt chiên, rán, nướng hoặc một chút xíu vào nước xốt, nước thịt hầm sẽ làm cho các món này đậm đà, ngon hơn.

Có một số món ăn bạn cần vận các bí kíp nho nhỏ để tạo thêm hương vị đặc sắc và thẩm mỹ khi chế biến. Mời bạn tham khảo một vài món dưới đây.

Món bánh xếp

Bánh xếp ngon thường phải dùng đến trứng gà. Nhưng bạn có thể thay thế mỗi quả trứng gà trong công thức bằng một trong nguyên liệu như sau: 60 ml yaourt hoặc bơ fraiche, 1/2 quả chuối nghiền nhuyễn với một thìa canh sữa, 60 ml nước xốt táo đặc.

Trong mỗi trường hợp, rây vào 1/4 thìa cà phê bicarbonatre soda vào bột mì. Nó sẽ tạo phản ứng với axit trong vật liệu thay thế để tạo cấu trúc nổi phồng tương đương như khi dùng trứng gà. Hoặc bạn có thể thay bằng 2 thìa canh đậu hũ non nghiền với 1 thìa canh bơ hơ chảy và 1/2 thìa cà phê bột nổi vào bột mì.


Món khoai tây chiên hoặc nghiền

Muốn khoai tây chiên (hoặc chuối chiên) được giòn hơn, hãy phun một ít nước muối lên khoai tây hoặc chuối trong lúc chiên. Hoặc bạn có thể ngâm khoai tây mới cắt trong nước khoảng 5 phút để ráo nước trước khi chiên.

Món khoai tây nghiền sẽ ngon và mịn hơn khi bạn rắc vào đó một ít sữa bột.


Tôm

Tôm ngon nhất là tôm được chế biến nhanh chóng ngay sau khi đánh bắt. Xả đông trực tiếp hải sản trong nước thường làm thực phẩm bị mềm nhão do các tinh thể nước đá đã phá vỡ một phần cấu trúc protein thịt. Vì thế, bạn cần xả đông “khô” ở ngăn dưới trong tủ lạnh.

Trước khi chế biến, tẩm ướp tôm với ít đường hoặc rượu gạo để tôm săn chắc hơn.

Hãy nhúng tôm nhanh vào chảo dầu nóng sâu trước khi chiên hoặc rán tôm, thịt tôm sẽ săn chắc và bóng bẩy hơn.


Thịt nướng

Cho một ít nước vào ngăn dưới cùng của lò trước khi nướng. Nước sẽ giúp hút hết khói và dầu mỡ đồng thời làm cho miếng thịt mềm.

Hãy thêm nước cola vào gia vị ướp cho món thịt chiên, rán, nướng hoặc một chút xíu vào nước xốt, nước thịt hầm để làm khởi sắc hương vị của chúng.

Quết nước cola trên thịt vịt nhiều lần trong lúc quay, nướng để có lớp da màu nâu óng ánh.


Bánh mì chiên


Để có miếng bánh mì chiên nóng giòn, thơm ngon bạn hãy cắt những mẫu bánh mì thành từng khối, cho thêm gia vị và chiên bằng dầu ôliu. Dầu ôliu giúp giảm bớt chất béo khi tiêu thụ. Sau đó, cho thêm tỏi, mắm muối, ngò tây và một ít phó mát chiên đến khi bánh mì vàng đều.

Bắp cải

Để làm cho lá bắp cải mềm hơn khi dùng cho các món cuốn, hãy cho bắp cải vào ngăn đá tủ lạnh từ 1 giờ đến 2 ngày, sau đó rã đông. Cắt bỏ cuống bắp cải và rửa sạch. Lá bắp cải sẽ mềm hơn và bạn có thể tách chúng ra một cách dễ dàng, cho nhân vào giữa và cuốn lá cải lại. Có thể cắt bỏ cuống, trụng sơ bằng nước sôi có pha ít muối, sau đó chỉ việc tách từng lá ra và cuốn nhân tùy thích.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Gia vị chế biến

Đang tải dữ liệu loading