Ô mai khế xào

Thứ Ba, 25/09/2012 09:53

7,646 xem

0 Bình luận

(0)

3923

Nếu ô mai là món ăn vặt sở thích của bạn thì món ăn ngon miệng này bạn không nên bỏ qua. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Vôi tôi hòa với một ít nước lạnh, hòa tan, để khoảng 15 phút lọc lấy phần nước trong, đổ bỏ phần cát bẩn.
  • Gừng rửa sạch, giã mịn.
  • Khế rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ diềm, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút.
  • Vớt khế ra rổ cho ráo nước, dùng dao tách riêng từng múi theo chiều dọc, ngâm khế vào âu nước vôi trong, từ 6 đến 7 tiếng.
  • Tiếp theo vớt khế ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho thật sạch để khử hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ cho ráo nước.
  • Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
  • Sau đó cho khế vào nồi, đun lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay cho gừng vào đun cùng. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt.
  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading