Kết hợp độc đáo: Cùi dưa hấu - Nước tương cà chua

Thứ Tư, 08/02/2012 04:58

2,462 xem

0 Bình luận

(0)

1574

Đây thực sự một sự kết hợp mới lạ, độc đáo. Món ăn này thích hợp cho những bữa ăn có nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

- 500g cùi dưa hấu

- 5 tép tỏi, dấm, dầu ô liu, đường, nước tương cà chua, rau mùi



Cách làm:

- Vỏ dưa hấu lựa miếng còn ít phần thịt đỏ, dùng dao lọc bỏ vỏ xanh, thái từng miếng cùi dưa hấu mỏng, dài.

- Ướp cùi dưa hấu với ½ thìa muối tinh chừng 10 phút.

- Vắt kiệt nước từ cùi dưa hấu.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi thái nhỏ

- Trộn đều tỏi băm với 1 thìa dấm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ô liu và 3 thìa nước tương cà chua.

- Cho hỗn hợp nước tương cà chua vào bát cùi dưa hấu đã bóp kiệt nước, dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu để cùi dưa hấu thấm đều gia vị.

- Cuối cùng cho mùi thái nhỏ vào món ăn, rắc ít hạt tiêu trắng và thưởng thức.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading