Làm salad với tôm, đậu đen, dưa chuột và bơ
Vị thơm béo của bơ, ngọt mát của dưa chuột, bùi của đậu đen và đậm đà của tôm tươi làm cho món ăn thật đặc biệt. Không tin bạn có thể chế biến cho cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen bạn!
Nguyên liệu:
- 16 con tôm chín, bóc vỏ
- Ớt bột 1 thìa
- 1 muỗng canh nước chanh
- Muối
- 6 tách rau diếp, thái nhỏ
- 1 chén đậu đen rửa sạch, để ráo nước
- 1 chén hạt ngô nướng
- 2 muỗng canh hành tím thái nhỏ
- 2 muỗng canh rau mùi, xắt nhỏ
- Dưa chuột thái hạt lựu
- 2 tách cà chua thái hạt lựu
- 1 trái bơ chín thái hạt lựu
- 1 chén pho mát ít béo cắt nhỏ
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, cho vào bát, rắc ít muối, ớt và nước cốt chanh lên trên.
Cho đậu, ngô, hành tím, rau mùi, nước chanh và muối, trộn đều với nhau.
Chọn một bát thủy tinh lớn, sắp xếp các theo thứ tự trước sau: rau diếp, hỗn hợp đậu đen, dưa chuột, cà chua, bơ, pho mát và tôm trộn lên trên đầu.
Trước khi ăn, tùy theo sở thích. Bạn có thể trộn đều hỗn hợp, bỏ ra đĩa và rót một ít bơ xay lên trên (nếu có), để món ăn của bạn hấp dẫn hơn nhé!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Âu
Bình luận