Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

Thứ Ba, 17/07/2012 02:53

28,237 xem

0 Bình luận

(0)

4765

Ngô chiên giòn hẳn không khó đối với nhiều bạn tuy nhiên để có món ngô chiên ngon có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng thì hẳn không đơn giản. Dưới đây là bí quyết để bạn có món ngô ngọt chiên giòn ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp ngô hạt Mỹ
  • 1/2 thìa canh bột custard nhãn sư tử
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 50g bột mỳ
  • 200g bột năng
  • Dầu rán

Ngô ngọt chiên giòn (Ảnh minh họa - Internet)

Cách làm:

  1. Ngô đổ ra rổ, để cho ráo nước. (Bạn có thể sử dụng ngô tươi, tách hạt và rửa sạch mày ngô)
  2. Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
  3. Trộn đều với bột custard.
  4. Trộn bột năng với bột mì.
  5. Đổ bột vào ngô lắc đều.
  6. Dầu ăn đun nóng già.
  7. Cho ngô vào chiên vàng là được.

Mách nhỏ:

Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading