Nấm nhồi xúc xích

Thứ Hai, 22/10/2012 10:24

6,551 xem

0 Bình luận

(0)

4906

Ẩm thực ngày nay không chỉ bó hẹp trong một nước, một địa phương nào đó mà nó có sự giao thoa giữa các địa phương khác nhau. Chúng ta không phải đến Pháp hay Ý mới có thể thưởng thức món ăn Âu mà bạn có thể tự trổ tài ngay tại nhà mình với những công thức khá đơn giản. Hãy cùng Amthuc365.vn thể hiện đam mê ẩm thực của bạn nhé!

Nếu không biết cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ, nguy cơ thiếu chất xơ hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy chuẩn bị cho con bạn một món ăn đầy đủ dưỡng chất bằng cách thử kết hợp rau cải, nấm và xúc xích theo công thức chế biến sau đây:

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng canh dầu ô-liu 
  • 24 cái nấm hương ngon, cỡ lớn, cắt riêng đầu và cuống nấm. 
  • Muối, tiêu

Phần nhồi:

  • 1½ muỗng cà-phê dầu ô-liu
  • 3/4 cân xúc xích ngọt Ý, xay nhuyễn 
  • 4 tép tỏi, bằm nhuyễn 
  • 20 cuống nấm, thái nhỏ 
  • 1 nhánh cần tây, chọn mua cần tây tươi, xanh và lá không bị dập, thái nhỏ 
  • 1/2 củ hành tím, thái nhó 
  • 1/2 trái ớt chuông đỏ cỡ nhỏ, bỏ hột, băm nhuyễn. 
  • 1 bó rau cải (khoảng 500g), cắt sợi nhỏ
  • 3 lát bánh mì trắng, nướng và quết bơ, cắt miếng vuông nhỏ.
  • 1/3 chén rau ngò hoặc húng quế băm nhuyễn. 

Chế biến:


- Mở lò chờ cho nóng đến 550 độ F. Trong khi chờ lò nướng nóng, cho một chảo lớn trên bếp lửa vừa. 

- Cho dầu ăn, đầu nấm và muối, tiêu vào. Xào nấm 3 phút, cho đến khi nấm có màu nâu và vành nấm co lại. Gắp nấm bằng đũa, cho ráo hết nước. Chuyển sang 1 lồng nướng chống dính loại kín. Nướng sơ thêm khoảng vài phút cho mặt nấm khô lại.

- Rửa sạch lại chảo, đưa lên bếp, làm nóng. Cho một chút dầu ăn và nước mắm vào chảo. Chờ cho nóng. Đập tỏi, phi cho thơm. Xé dọc cuống nấm thành những sợi mỏng. Xào cuống nấm khoảng 3 phút cho vàng đều và ngấm nước mắm. 

- Cho cần, hành tây và ớt chuông đỏ vào xào chung với phần cuống nấm trong khoảng 3 – 5 phút nữa. Lấy hỗn hợp ra khỏi chảo, nhớ để lại nước xốt. Sau đó, cho cải xanh vào xào. Cải vừa chín tới, cho bột bánh mì, phô-mai vào, đảo đều và xào thêm khoảng 2 – 3 phút. Cải chín, trộn đều với hỗn hợp cuống nấm và xúc xích xay. 

- Dùng muỗng canh lớn, nhồi nhân vào nấm rồi xếp đều lên khay, cho vào lò nướng. Chú ý nhớ giảm nhiệt độ lò xuống 450 độ F. Nướng nấm trong khoảng từ 6 – 8 phút là món ăn hoàn tất. 

Bạn có thể cho trẻ dùng món này với cơm trắng. Hoặc nướng thêm một vài cây xúc xích để làm món chính và không chuẩn bị cơm trắng nữa. Ngoài ra, cũng có thể thay xúc xích bằng thịt heo xay. Nếu vậy, bạn cần nướng nấm, thịt trong lò vi-ba đến khoảng 8 phút.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading