Khổ qua nhồi đậu phụ

Thứ Tư, 14/11/2012 08:58

2,544 xem

0 Bình luận

(0)

4581

Món ăn chay ngon miệng này giúp bạn làm mát cơ thể, hương vị nồng nàn của khổ qua sẽ làm tan biến cơn mệt mỏi của bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Ngâm mộc nhĩ khô vào tô nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  • Mướp đắng ngâm nước muối rửa sạch, bỏ ruột và cắt khúc vừa ăn.
  • Bắc một nồi nước sôi, cho ít muối rồi bỏ mướp đắng vào luộc sơ cho bớt đắng.
  • Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu.
  • Mộc nhĩ sau khi ngâm nở, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch rồi xắt sợi, băm nhuyễn.
  • Quả trứng gà đập ra bát, đánh tan.
  • Bìa đậu phụ rửa sơ dưới vòi nước cho sạch, dùng khăn giấy lau khô nước, xắt nhỏ cho dễ tán nhuyễn, dùng thìa tán nhuyễn.
  • Lần lượt nêm một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột nêm, nửa thìa nhỏ tiêu vào bát đậu phụ.
  • Cho mộc nhĩ xắt nhuyễn vào rồi cho trứng vào. Dùng thìa trộn đều nấm, trứng, đậu và gia vị lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Trứng sẽ giúp cho đậu dễ kết dính hơn.
  • Dùng thìa múc một phần hỗn hợp đậu nhồi mướp đắng đã luộc. Nhớ ép cho chặt tay, làm lần lượt cho hết phần mướp đắng và đậu nhé.
  • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho cà chua xắt hạt lựu vào xào mềm cho ra nước màu, thêm một bát nước lạnh vào nấu cà thành hỗn hợp sệt sệt, nêm xíu muối và bột nêm cho vừa ăn.
  • Xếp mướp đắng đã nhồi vào xốt cà chua, vặn lửa liu riu cho nước xốt thấm vào mướp đắng.
  • Tắt bếp rồi múc ra dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading