Những món canh giữ ấm ngày đông

Thứ Hai, 24/12/2012 01:38

8,861 xem

0 Bình luận

(0)

2826

Canh là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm của đa số các gia đình Việt, vậy những món canh nào ăn mùa đông là ngon nhất? Dưới đây là những món canh giúp bạn “tăng nhiệt” cho những ngày đông:

1. Canh cá nấu chua cay kiểu Thái

Khác với món canh cá kiểu Việt Nam với vị chua dịu và nguyên liệu không thể thiếu là lá thì là; món canh cá kiểu Thái dùng tai chua để tạo vị chua đậm đà và cà chua để món ăn có màu sắc đẹp. Các gia vị như ớt, gừng, hành tím được xay nhuyễn rồi mới nấu nên món canh sẽ có vị cay đặc trưng của món Thái, rất phù hợp khi dùng vào mùa đông.

2. Canh sườn nấu nấm

Tuy không có vị cay thường thấy ở những món đặc trưng của mùa đông nhưng món canh sườn này lại là món ăn cung cấp cho bạn đầy năng lượng mà lại không gây ngán bởi bên cạnh những miếng sườn non mềm thơm còn là vị dai của nấm và vị ngọt của bắp cải, cà chua. Chẳng cần phải nấu nướng nhiều, chỉ với 1 món canh sườn ăn với cơm hoặc bún bạn đã có bữa tối ngon miệng, đầm ấm bên người thân.

3. Canh ngao đậu phụ rau răm

Với các món mùa đông, rau gia vị hầu như là thứ không thể thiếu, và quan trọng hơn bạn cần phải dùng nóng để cảm nhận được vị thơm của các loại rau gia vị này. Món canh nóng hổi nhưng lại rất mát ruột là món ăn bạn không thể bỏ qua bởi mùa đông nhiều người thường bị nhiệt miệng, món canh này sẽ giúp bạn khỏi bệnh nhiệt miệng thật nhanh chóng do tính mát của ngao và đậu phụ.

4. Canh chua tôm kiểu Thái

Bạn sẽ không cưỡng nổi mùi thơm của món canh này từ khi nó còn đang ở trên bếp! Đó là thứ mùi thơm mê hoặc khi sả, lá chanh được kết hợp cùng hành, mùi trong món canh tôm nấu chua kiểu Thái đặc trưng. Những sợi nấm kim châm dai dai giòn giòn sẽ khiến món canh trở nên thú vị hơn bao giờ hết, và món canh sẽ hết tới giọt cuối cùng!

5. Canh cà tím nấu bung

Chẳng cầu kì cũng không tốn kém, món canh dân dã đã có mặt trên mâm cơm của nhiều gia đình Việt đã bao nhiêu năm rồi không ai biết, vậy mà mỗi lần được dọn ra nó vẫn không ngừng hấp dẫn người ăn bởi cái hương vị đặc trưng, bởi mùi thơm của tía tô, mùi tàu, lá lốt hòa cùng vị mềm của cà tím và đậu phụ lẫn vị béo của miếng thịt ba chỉ. Chỉ cần một món canh cà tím nấu bung cũng khiến mâm cơm thật đủ đầy, ngon miệng.

6. Canh kim chi chua cay

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với món kim chi chua chua cay cay. Không chỉ được dùng như một món ăn kèm, từ kim chi bạn cũng có thể chế ra vô số các món mặn ăn cơm như thịt heo xào kim chi, cá kho kim chi, gà nấu kim chi… rất đưa cơm. Trong số các món ngon từ kim chi, không thể không kể đến canh kim chi chua cay với sườn và đậu phụ nấu kèm, tạo nên một nồi canh nóng hổi, thơm lừng và dù rất cay nhưng ăn miếng này lại muốn ăn ngay thêm nhiều miếng nữa.

(Theo Vnwordpress)

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading