Món ngon được chế biến kết hợp với rượu
Có rất nhiều món ăn khi chế biến ta nên kết hợp với rượu cho đúng điệu của nó và cũng là tăng sức hấp dẫn từ hương vị tới màu sắc của món ăn. Điểm danh 5 món ngon chế biến kết hợp với rượu:
Chế biến món thịt bò theo phong cách Tây để bữa cơm hằng ngày thêm phần ngon miệng
Nguyên liệu:
- 200 ml rượu vang đỏ
- 50g hành tây
- 50g ớt chuông đỏ
- 50g ớt chuông vàng
- Ngò tây
- Tiêu
- Bơ
- 50ml nước hầm thịt bò
- 10g bột năng
- 10g tỏi xắt mỏng
- Cơm
Món ăn lạ miệng với vị thanh ngọt của miếng lê kết hợp cùng vị bùi thơm của thịt bê lại thêm hương thơm phảng phát của rượu vang trắng chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ.
Nguyên liệu:
- 450 g thịt bê
- 1 quả lê
- 1 cốc rượu vang trắng
- 2 thìa canh pho mát parmesan nạo nhỏ
- 1 bát bột mì
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Món thịt om nhừ với chút vị nồng của rượu và vị ngọt tự nhiên của thịt sẽ vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1/2 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn
- 1/2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 tô nước
- 3/4 cốc rượu vang
- 3 thìa canh xì dầu
- 1 và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Món ăn có vị đậm đà của thịt gà kho mặn, thoang thoảng mùi thơm và vị nồng ấm của gừng và ánh màu nâu đỏ tuyệt hảo.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt gà
- 1 thìa súp rượu Vodka
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà-phê bột ngọt
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa súp dầu ăn
Vị gà và mùi thơm của rượu sẽ là một sự kết hợp tuyệt hảo cho 1 ngày làm việc mệt mỏi.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta
- 1 quả ớt chỉ thiên
- 2 nhánh sả
- Gừng
- 2 muỗng canh
- Hành khô
- Hạt nêm
- Nước mắm
Hãy cùng Ẩm thực 365 biến tấu nhiều hơn nữa công thức chế biến món ăn để gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng nhé!
Bạn có thể click vào tên món ăn để biết công thức.
Ẩm thực 365
Danh mục bài viết Thế giới món ngon
Bình luận