Tự trồng rau mầm xinh đúng chất ngon - sạch - lạ

Thứ Ba, 16/06/2015 10:59

2,893 xem

0 Bình luận

(0)

1368

Không cần đất hay những khay chậu lớn bạn có thể tự trồng rau mầm trong lọ thủy tinh nhỏ. Đây cũng là một trong những mẹo hay để thu được những ngọn rau mầm xinh cho món salad.

Những ngày tiết trời nóng bức thế này thì việc tự trồng rau mầm làm những món salad thanh tao, mát mẻ và đầy đủ chất dinh dưỡng để ăn hẳn là một ý tưởng hợp lý.

Tự trồng rau mầm xinh

Bước 1:

Tự trồng rau mầm xinh 1

Chuẩn bị vật liệu Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, miệng rộng. Đậy lọ bằng một mảnh vải mỏng, hoặc vải mùng, lưới nhựa mỏng... rồi dùng dây thun cột xung quanh.

Bước 2:

Tự trồng rau mầm 2

Để hạt giống vào khoảng 1/4 chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn. Chú ý không nên để hạt giống quá nhiều trong lọ bởi những mầm rau cần có khoảng không để sinh trưởng và phát triển.

Bước 3:

Tự trồng rau mầm xinh 4

Hạt giống được ngâm qua đêm, hoặc 4-12h tuỳ loại. Sáng hôm sau rửa lại, thả vào lọ, bỏ nước trong lọ thông qua lớp vải xô. Nên lắc cho hạt bám vào thành lọ, tránh để dồn hết xuống dưới. Tiếp nước vào trong lọ ít nhất 2 lần mỗi ngày rồi lắc đều, rồi lại dốc ngược cho nước ra ngoài. Nên tiếp nước sau mỗi 6-8h.

Bước 4:

Tự trồng rau mầm 4

Sau 4 ngày, trên rễ cây có thể xuất hiện các sợi nhỏ màu trắng. Đó không phải là mốc, mà là rễ khí. Sau khi đổ ra, bạn có thể rửa sơ qua để loại bỏ vỏ hạt. Salad rau mầm là một trong những món ăn đơn giản mà thơm, ngon, lạ miệng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra khi thưởng thức món salad rau mầm giòn mát từ rau mầm tươi còn giúp giải nhiệt trong những ngày oi bức, tránh nóng hiệu quả.

Một số lưu ý: Trồng rau mầm chỉ cần để ở nơi có ánh sáng trong phòng hoặc nơi tối, tránh bị nắng chiếu trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp là từ 18-25 độ C. Trước khi thu hoạch 1-2 ngày có thể đem ra gần cửa sổ để rau xanh hơn. Tuy nhiên, một số loại rau mầm nếu để xanh thì lúc ăn có thể sẽ hơi đắng. Sau khi thu hoạch, rau mầm có thể trữ trong tủ lạnh 2-3 ngày, không nên để lâu hơn.

(Ảnh: Gardenista)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading