YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon, lạ: Thịt ba chỉ om nước xốt

Thứ Hai, 19/03/2012 03:10

2,591 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thịt ba chỉ om nước xốt của bạn đã hoàn thiện, thịt có màu nâu cánh rán rất bắt mắt, miếng thịt khi ăn sẽ rất đượm, thơm ngon và rất mềm. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy!

Thay đổi khẩu vị một chút với món ăn hấp dẫn này nhé! Món thịt ba chỉ om nước xốt này hơi cầu kỳ và mất thời gian một chút. Nhưng bạn và gia đình sẽ được trải nghiệm một món ăn lạ miệng hoàn toàn khác.

Nguyên liệu:

  • Hạt rau mùi (mua trong siêu thị)
  • Hạt tiêu sọ (nguyên hạt)
  • Thịt ba chỉ tươi ngon
  • Muối tiêu, nước mắm, giấm gạo, đường trắng
  • Hành tây, tỏi, hành lá, hẹ, bơ tươi
  • Nước cam vắt sẵn
  • Rượu vang đỏ, nước xốt si rô

Cách làm:

thịt ba chỉ om nước xốt

  • Thịt lợn ba chỉ để nguyên cả miếng, rửa sạch và luộc qua một lần nước,  vớt ra để nguội, tiếp tục rắc tiêu đen xay nhỏ lên xung quanh miếng thịt. Hành tây, hành lá, hẹ được xắt nhỏ phủ quanh lên trên. Sau khi nêm nếm đủ gia vị tỏi, muối tiêu, hạt rau mùi.. đổ nước cam vắt vào sau cùng.
  • Dùng miếng giấy bạc nướng phủ xung quanh miếng thịt, bạn nên chú ý để miếng giấy bạc vừa khít với khuôn thịt, điều này sẽ giúp cho miếng thịt sau khi nướng xong vẫn giữ được nguyên hình dạng ban đầu.
  • Cho thịt vào lò nướng khoảng 6 tiếng (ở nhiệt độ nhỏ, vừa phải) để tạo độ mềm và dẻo. Sau 6 tiếng bạn lấy thịt trong lò ra, bóc bỏ lớp giấy bạc và loại bỏ tất cả những gia vị trên bề mặt của miếng thịt. Xắt nhỏ miếng thịt thành 12 khối bằng nhau cho vào hộp đậy nắp và để qua đêm trong tủ lạnh.
  • Giờ đây thì bạn đã có thể hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng của món thịt lợn om với việc chế biến món nước xốt.
  • Cho đường, nước vào trong một chảo sâu lòng đun nhỏ lửa đến khi nước chuyển màu nâu sậm, tiếp tục cho bơ vào đến khi tan chảy. Thêm một chút tỏi, rượu vang đỏ nước xốt vào sau cùng, đun sôi và đổ ra bát nhỏ.
  • Đây là bước hoàn thiện cuối cùng, bạn cho thịt đã xắt nhỏ thành từng khối vào trong chảo, đổ đều nước xốt lên trên bề mặt của thịt, đun nhỏ lửa trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Xếp từng miếng thịt ra đĩa và trang trí thêm cho món ăn của bạn thật bắt mắt nhé!

Món thịt ba chỉ om nước xốt của bạn đã hoàn thiện, thịt có màu nâu cánh rán rất bắt mắt, miếng thịt khi ăn sẽ rất đượm, thơm ngon và rất mềm. Món này ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt đấy!

Chúc bạn thành công với món ăn mới này!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading