YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm hấp sả lá chanh

Thứ Bảy, 08/09/2012 10:45

7,927 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đơn giản dễ làm nhưng lại ngon miệng này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn cuối tuần thêm phần đậm đà.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Tôm rửa sạch, để ráo. Cắt bớt phần chân và râu tôm xòe ra.
  • Dùng kéo cắt dọc lưng tôm, chú ý không cắt sâu quá. Bóc bỏ chỉ đen.
  • Lấy 1 cái bát hoặc đĩa sâu lòng. Xếp vài lát gừng tươi, một ít sả và vài lá chanh xuống đáy.
  • Đặt các con tôm cạnh nhau trên lớp rau gia vị vừa xếp. Tưới rượu trắng và rắc chút muối tiêu. Sau đó rắc nốt chỗ gừng, lá chanh và sả lên trên.
  • Cho vào nồi hấp, hấp ở nhiệt độ sôi cao trong vòng 5-7 phút, tôm vừa chín tới là được. Nếu hấp lâu quá, thịt tôm sẽ khô và cứng lại, mất độ ngọt tự nhiên.
  • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi ăn tôm hấp, bạn có thể cho phần tỏi phi này vào lưng tôm.
  • Thưởng thức nóng rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading