Mướp đắng chiên giòn

Thứ Ba, 14/02/2012 09:48

15,647 xem

0 Bình luận

(0)

1884

Mướp đắng là món ăn thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Amthuc365.vn xin chia sẻ với bạn món mướp đắng chiên giòn để bổ sung cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.



Nguyên liệu:

- 2 trái khổ qua.

- 50g bột chiên giòn.

- 1 thìa cà phê hạt nêm, dầu để chiên, tương cà hoặc nước tương dùng kèm.

Thực hiện:

- Khổ qua bỏ hạt, rửa sạch, xắt lát dầy khoảng 1cm, khuấy đều bột mì, hạt nêm với nước để có độ sền sệt vừa đủ, cho khổ qua vào, xào đều, cho vào chảo dầu nóng chiên cho bột vàng, vớt ra, để ráo. Dọn ra đĩa, dùng nóng, chấm với nước tương cà hoặc tương ớt.

Mách nhỏ

- Nên chọn những quả khổ qua có gai to thì sẽ ít đắng hơn những quả có gai nhỏ, không nên xắt lát khổ qua quá dày vì như thế khi chiên bột cháy mà khổ qua chưa chín.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading