-
Ba ba là động vật lớn chậm, sức lớn liên quan chặt đến điều kiện môi trường thời tiết như: nhiệt độ, chất lượng thức ăn... nhiệt độ xuống thấp dưới 10 (°C), sức ăn giảm, sinh trưởng chậm, cùng điều kiện nuôi dưỡng con cái lớn nhanh hơn con đực. Ba ba bơi lội nhanh, lặn rất lâu nhờ các cơ quan hô hấp phụ trong họng cho phép...
-
Bạch tuộc là một loại sinh vật thân ngắn, mềm, hình ôvan, sống dưới đáy biển. Có khoảng 289 đến 300 loài bạch tuộc. Bạch tuộc có 8 cánh tay (không phải xúc tu). Những cánh tay này là một kiểu buồng thủy tĩnh học cơ bắp. Không như đa số những động vật thân mềm khác, phần lớn...
-
Bánh canh là một món ăn Việt Nam. Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Bánh được làm từ bột gạo, bột mì, hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra...
-
Bánh phở là nguyên liệu chính để tạo nên các món phở. Ngoài những thành phần khác như là nước phở, thịt, gia vị... thì bánh phở quyết định đến chất lượng
-
Bì lợn là phần da của lợn đã được cạo sạch lông có thể dùng để chế biến môt số món ăn như: nem thính, nem tai...hay chữa bệnh xương cốt và làm đẹp..
-
Bơ (phiên âm từ tiếng Pháp: beurre), tên tiếng Anh là butter, là một chế phẩm sữa được làm bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi hay đã được lên men. Người ta thường làm bơ từ sữa bò, nhưng bơ cũng có thể được làm từ sữa của các loài động vật có vú khác như cừu,...
-
Bong bóng cá là một nội quan của các loài cá, có hình dạng như một chiếc túi chứa không khí giúp cá có thể điều chỉnh được tỉ trọng và khả năng nổi của mình, điều này khiến cá có thể lơ lửng ở một độ sâu nhất định mà không cần phải bơi. Bong...
-
Bột bánh mỳ hay còn được gọi là bột mì, bột lúa mỳ..Là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mỳ và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mỳ. Bột mỳ này được sản xuất nhiều hơn so với các bột khác. nó là sản phẩm được hế biến từ hạt lúa mì hoặc...
-
Nguyên liệu để tạo ra bột gạo nếp chính là gạo nếp (hay gạo sáp), nó có đặc điểm nổi bật đó là dính lại với nhau khi nấu chín. Ở Việt Nam thì gạo nếp là lương thực rất gần gũi với đời sống của con người, vào mỗi dịp lễ tết, cúng giỗ ông bà tổ tiên thì không nhà...
-
Bột mì hay Bột lúa mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu cho sản xuất bánh mì. Bột mì loại này được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Nó là sản phẩm được chế biến từ...
-
Bột gạo nếp: Thường được gọi tắt là “Bột nếp”, là loại bột được xay từ hạt gạo nếp (gạo dùng để nấu các món xôi). Bột gạo nếp thường được sử dụng trong nhiều các công thức bánh khúc, bánh rán (ngọt), bánh rán (mặn), bánh gai, Daifuku, v.v.
-
Bưởi là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thường có màu xanh lục nhạt cho tới vàng khi chín, có múi dày, tép xốp, có vị ngọt hoặc chua ngọt tùy loại. Bưởi có nhiều kích thước tùy giống, chẳng hạn bưởi Đoan Hùng chỉ có đường kính độ 15 cm, trong khi bưởi Năm Roi, bưởi Tân...