-
Tép có thể dùng để chỉ:Tập hợp của nhiều Cá nhỏ hỗn tạp (theo cách gọi của các địa phương: Hà Nội, Hà Tây, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên...), gồm: cá đòng đong, cân cấn, cá bống nhỏ, thậm chí là chép, trắm, cá rô còn nhỏ lẫn lộn....... -...
-
Thịt thực phẩm là mô cơ của một số loài động vật như bò, lợn, gà,... được dùng làm thực phẩm cho con người. Thịt thực phẩm có nhiều dạng chế biến đưa ra tiêu thụ như ướp lạnh, hun khói, đóng hộp,... nhưng phổ biến nhất là thịt tươi.Nếu thịt được ướp lạnh ở nhiệt độ từ 0 tới 4 độ C trong vài ngày vẫn...
-
Thịt ba chỉ còn gọi là thịt ba rọi. Phần thịt này không có xương, nhiều mỡ, cắt ra từ bụng của con heo, tên tiếng anh là Pork belly. Phần thịt này được gọi là ba chỉ vì khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt. Thịt ba chỉ được dùng phổ...
-
Thịt bò là thực phẩm gia súc phổ biến trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau. Cùng với thịt lợn và thịt gà, thịt bò là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất. Thịt bò có vị ngọt, đậm hơn...
-
Thịt đùi là phần thịt từ cẳng chân đến mông của con vật. Phần thịt này luôn có màu sẫm hơn các phần thịt khác trong cơ thể con vật nhưng nó lại chắc thịt và thơm ngon hơn những phần thịt khác.
-
Thịt gà là thịt của gà. Đây là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt bò và thịt lợn.
-
Thịt lợn hay thịt heo là phần cơ của con lợn. Đây là một loại thực phẩm rất phổ biến trên thế giới.Đối với những người theo Hồi giáo hoặc đạo Do Thái thì ăn thịt lợn là điều cấm kỵ.
-
Thịt trâu là thịt của các loài trâu, đặc biệt là các giống trâu nhà. Thịt trâu là nguồn thực phẩm quan trọng đối với các cư dân vùng Nam Á và Đông Nam Á nơi người ta nuôi trâu phổ biến. Về giá trị dinh dưỡng, thịt trâu không hề thua kém...
-
Thịt xá xíu là một món ăn chế biến từ thịt lợn với một số loại gia vị đặc trưng ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu. Đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô...
-
Tôm trong tiếng Việt là phần lớn các loài động vật giáp xác trong bộ giáp xác mười chân, ngoại trừ phân thứ bộ Cua bao gồm các loài cua, cáy và có thể là một phần của cận bộ Anomura bao gồm các loài tôm ở nhờ (ốc mượn hồn).Chúng đa phần là động vật ăn...
-
Tôm trong tiếng Việt là phần lớn các loài động vật giáp xác trong bộ giáp xác mười chân, ngoại trừ phân thứ bộ Cua bao gồm các loài cua, cáy và có thể là một phần của cận bộ Anomura bao gồm các loài tôm ở nhờ (ốc mượn hồn).Chúng đa phần là động vật ăn...
-
Trứng (một loại thức ăn phổ biến) thường được sử dụng làm nguồn thức ăn cung cấp protein cho người. Bề ngoài của trứng thường có hình bầu dục, hai đầu không cân bằng, một to một nhỏ. Các loại trứng phổ biến nhất là trứng gà, trứng vịt và trứng cút. Cấu tạo của trứng, về cơ bản được chia làm 4 bộ phận, lòng...
-
Trứng chim cút có vỏ màu vàng nâu có đốm đen, kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với trứng gà. Mỗi quả trứng cút có trọng lượng khoảng từ 9 -12g, nhỏ hơn trứng gà 4 - 5 lần. Thực tế, nếu có cùng một trọng lượng như nhau, mức độ chất dinh dưỡng trong cả hai loại trứng này cũng gần tương đương nhau, không...
-
Trứng cút được xem là một món ăn ở nhiều nước trên thế giới, được chế biến từ trứng của các loài chim cút, phổ biến nhất là từ trứng chim cút Nhật Bản. Trong ẩm thực Nhật Bản, trứng cút sống hoặc trứng luộc được sử dụng trong món sushi và trong bữa trưa của người Nhật. Ở một số nước, món trứng cút...
-
Trứng, của các loài động vật đẻ trứng (loài chim, loài bò sát, loài cá) được con người sử dụng làm nguồn thức ăn cung cấp protein. Bề ngoài của trứng thường có hình bầu dục, hai đầu không cân bằng, một to một nhỏ. Các loại trứng phổ biến nhất là trứng gà, trứng vịt và...
-
Trứng vịt có giá trị dinh dưỡng tương đối giống với trứng gà, có kích thước lớn hơn và ít được sử dụng phổ biến bằng trứng gà. Trứng vịt có kích thước gấp 30%, vỏ thường có màu trắng hoặc trắng xanh. So với trứng gà thì trứng vịt có hàm lượng các chất như sau: Hàm lượng...