Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Sambuca là một loại rượu Ý có mùi vị của Anise (hoa Hồi) và hoa Sambuca, là một loại rượu không màu, thường được kết hợp từ mùi của hoa hồi, cam thảo, các loại gia vị khác và hoa elder flower. Có 3 loại Sambuca: white sambuca, black Sambuca (deep blue) và red sambuca, sẽ trở nên đục hơn khi...
-
Sambuca là một loại rượu mùi của Ý, có hương vị hồi, trong suốt, thường không màu hoặc có các màu: xanh thẫm, đỏ sáng, xanh lá và vàng. Cũng giống như những loại rượu mùi hồi khác, khi pha sambuca với nước sẽ được một dung dịch có màu trắng ngà như sữa.Cách sản...
-
Rượu mùi được pha chế từ một thức uống có cồn mà được chưng cất, được bỏ thêm với những vị từ trái cây, kem, dược thảo, gia vị, bông hoa hay các loại hạch, có thêm đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Bởi vậy nên rượu mùi thường là rất ngọt; thường không để được lâu.Ở Mỹ va Canada rượu mạnh...
-
Scotch Whisky là loại whisky của Scotland, được làm từ nước và mạch nha lúa mạch, chưng cất đến độ cồn ít hơn 94.8%, được trưởng thành ít nhất 3 năm trong thùng gỗ sồi có dung tích nhỏ hơn 700l, không có bất cứ phụ gia nào ngoại trừ nước. Và mọi quy trình cũng đều phải được thực hiện ở...
-
-
Lắc (hay giữ nguyên từ gốc là shake) là một kỹ thuật rất quan trọng trong pha chế cocktail. Shake là cách trộn các thành phần nguyên liệu bằng shaker với mục đích làm lạnh đồ uống đồng thời hòa trộn các nguyên liệu với nhau. Cách thực hiện Bước 1: Trước khi pha chế, làm lạnh ly phục vụ...
-
1 shot = 29.5 ml
-
Rượu whisky mạch nha đơn (single malt whisky) là loại whisky được làm từ một loại mạch nha của một loại đại mạch và chỉ được sản xuất tại một nhà máy chưng cất. Nói đến single malt đồng nghĩa với single malt của Scotland. Để được gọi là single malt scotch, thì single malt đó phải được sản xuất ở Scotland và được trưởng...
-
Là loại single malt scotch hương vị khói đặc trưng độc nhất chỉ có ở Scotland. Khi sấy khô mạch nha trong quá trình ủ mạch nha để sản xuất whisky, một số nhà máy ở Scotland dùng than bùn thay vì gỗ làm nhiên liệu cho lò sấy. Kết quả cho ra hương vị khói trong whisky được sản xuất ra. Smoky...
-
Là một loại đồ uống không cồn được làm bằng cách xay nhuyễn các nguyên liệu trái cây và có thể thêm các thành phần khác như chocolate, đậu phộng, sữa chua, sữa, kem, mật ong, đá,… Smoothie là đồ uống tốt cho sức khỏe, các nhà hàng hay quán café...
-
Là loại rum được thêm gia vị hoặc caramen. Đa số chúng có màu tối và được làm từ gold rum.Một vài loại phổ biến:• Admiral Nelson – Mỹ• Captain Morgan - Puerto Rico• Castillo - Puerto Rico• Kilo Kai• Lieutenant Dan• Montecristo - Guatelmala• Sailor...
-
-
-
Straining (Lọc) là bước tiếp theo sau khi shake. Các nguyên liệu trong shaker được đổ ra ly qua một dụng cụ lọc strainer (thường đi kèm với shaker). Tất cả những đồ uống cần lắc trong shaker với đá viên đều phải được lọc để bỏ lại đá. Những đồ uống cần có đá (viên hoặc xay) thường không được pha chế bằng phương thức lọc....
-
Sữa chua hay da-ua (từ tiếng Pháp yaourt) là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Mọi loại sữa có thể dùng để làm sữa chua, nhưng trong cách chế tạo hiện đại, sữa bò được dùng nhiều nhất. Sữa chua đặc và yaourt là sản phẩm lên men lactic từ sữa bò tươi, sữa bột hay sữa động vật...
-