Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
-
Là loại tequila được làm tuổi trong thùng gỗ hoặc két từ 2-11 tháng, có màu ánh vàng và hương vị đã cân bằng giữa hương vị từ cây thùa và từ thùng gỗ.Một số nhãn Tequila Reposado:Giá dưới 20USD• 1800 Reposado• Calende Reposado• Dos Manos...
-
Là loại rượu mạnh được lên men và chưng cất từ mật mía hoặc nước mía. Không giống với các loại rượu mạnh khác, không có một quy chuẩn nào về sản xuất rum. Thay vào đó, mỗi vùng miền và mỗi nhà sản xuất lại có một phương thức chưng cất riêng, mang đến sự phong phú cho...
-
Là loại đồ uống có cồn được sản xuất bằng phương pháp chưng cất ethanol thu được từ quá trình lên men các loại hạt, trái cây hoặc cây thực vật. Trong tiếng Anh dùng thuật ngữ distilled beverage để chỉ chung các loại đồ uống được chưng cất (còn gọi là rượu chưng cất hay gọi tắt là rượu) để...
-
Liquor hay spirit trong tiếng Anh, rượu mạnh hay ngắn gọn là rượu trong tiếng Việt, là loại thức uống có cồn được chưng cất từ nhiều nguyên liệu lên men, chủ yếu là các loại hạt lúa, trái cây hoặc cỏ. Tên gọi “liquor” trong trong tiếng Anh có nguồn gốc từ động từ “liquere” trong tiếng...
-
Liqueur là loại rượu được sản xuất từ rượu mạnh bằng cách thêm hương vị và thêm đường hay các chất ngọt khác khi đóng chai. Vì thế mà liqueur được gọi là rượu mùi hoặc rượu ngọt. Liqueur thường có nồng độ cồn trong khoảng 15-30% AVB, nhưng đôi khi lên tới hơn 50% AVB. Liqueur có hương vị...
-
Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi...
-
Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượu...
-
Rượu vang trắng được làm từ nhiều loại nho khác nhau song các loại có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả những loại nho sẫm màu vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng nếu vỏ nho được loại bỏ sớm hơn. Hầu hết rượu vang trắng đều được làm từ các giống nho trắng khác nhau, ngoại lệ...
-
Rye whiskey (whiskey lúa mạch đen) của Mỹ, theo quy định, phải được làm từ nguyên liệu chứa ít nhất 51% là lúa mạch đen và được trưởng thành trong thùng gỗ sồi chưa từng được sử dụng và trước đó mặt trong đã được đốt. Alberta Premium của Canada là một số hiếm các dòng rye whiskey được...