Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Rượu Galliano L’autentico sản xuất từ hạt ani lừng danh của vùng Milan (Italia), có màu vàng nhạt và mùi thơm rất quyến rũ, là dòng rượu mùi thảo mộc ngọt ngào của Ý, được ra đời năm 1896 bởi Arturo Vaccari. Tên gọi của rượu được lấy từ tên của vị Thiếu tá dũng cảm...
-
Gây mạch nha là quá trình chuyển biến đại mạch hoặc các loại hạt lúa khác thành mạch nha. Quá trình này sản sinh ra enzym chuyển hóa tinh bột có trong hạt được thành đường, sau đó lên men thành cồn. Mạch nha được dùng trong dùng để ủ bia hoặc chưng cất rượu hoặc...
-
Là một loại rượu chưng cất trong suốt, không màu, có vị giòn, hương vị cây bách xù rõ rệt nhưng có sắc thái cân bằng với các loại thảo mộc, gia vị và trái cây khác. Tuy nhiên, phương thức chưng cất gin cũng đa dạng, cho ra đời rất nhiều loại gin khác nhau được...
-
Hay còn gọi là Amber rum, là loại rum có màu hổ phách, hương vị và màu sắc nằm ở giữa so với dark rum và light rum.Một số loại phổ biến:Giá dưới 15 USD• Appleton Special Gold - Jamaica• Bacardi Gold - Puerto Rico• Palo Viejo Gold - Puerto Rico• Fernandes 19 Gold - Trinidad•...
-
-
Khác với malt whisky chỉ được làm từ mạch nha, nguyên liệu để chưng cất ra grain whisky phải gồm có các loại hạt không được ủ thành mạch nha và (có thể có) mạch nha của bất kỳ loại hạt nào (phổ biến nhất là ngô, lúa mỳ, lúa mạch đen).
-
Grand Marnier là một loại triple sec của Pháp. Loại rượu mùi này được pha trộn từ cognac, tinh dầu cam đắng đã được chưng cất và đường. Grand Marnier được đóng chai với nồng độ 40% AVB.Grand Marnier có nhiều loại hạng, tùy thuộc vào chất lượng của loại cognac được dùng: từ những loại cognac cấp thấp cho đến những...
-
Là một loại pomace brandy được sản xuất bằng cách lên men và chưng cất bã nho - phó phẩm từ quá trình làm vang, thông thường theo tỉ lệ: 50% vỏ và cùi, 25% cuống, 25% hạt, có độ cồn chiếm khoảng 35%-60% AVB. Đây là loại rượu truyền thống và độc nhất của nước Ý. Tên gọi...