Ngon miệng với cháo thập cẩm chay

Thứ Bảy, 01/09/2012 10:15

11,369 xem

0 Bình luận

(0)

2871

Vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ làm thì sao chúng ta không vào bếp cùng Amthuc365.vn chế biến món ăn này nhỉ?

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. Đậu phụ rán sẵn rửa sạch, thái hạt lựu lớn. Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước. 
  • Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại. Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1 - 2 tiếng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Sau đó châm vào nồi gạo khoảng một bát con nước lọc và đỗ xanh, đun lửa nhỏ để gạo và đậu xanh chín mềm. Đun đến khi hạt gạo nở bung và đỗ xanh mềm, bạn tắt bếp, để qua một bên.
  • Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch. Đun tầm khoảng hai bát con nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.
  • Sau đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ (dùng lẫn cả nước đã đun hạt sen và đun gạo), đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.
  • Đun khoảng từ 20 - 15 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành và rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt bát cháo, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

 

 

 

 

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading