Tìm hiểu về các loại rượu và các nguyên liệu đồ uống khác là cách cơ bản nhất để đến với thế giới phong phú và giàu tính văn hóa của các loại đồ uống. Mỗi định nghĩa mang đến cái nhìn tổng quan cũng như những thông tin lý thú, những câu chuyện nguồn gốc và văn hóa. Các định nghĩa được phân nhóm theo menu cột bên trái và theo thứ tự trong bảng chữ cái.
-
Rượu cachaca (đọc là [kaˈ�asɐ]) là loại rượu được làm từ mía. Cachaca còn có tên gọi khác là aguardente, pinga, caninha. Cachaca là loại rượu phổ biến nhất ở Brazil. Tuy đều được làm từ đường mía, cachaca và rum khác biệt ở chỗ, rượu rum được làm từ rỉ đường, còn cachaca được...
-
Là một loại brandy táo của vùng Lower Normandy (Pháp), được sản xuất bằng cách chưng cất rượu táo được làm từ những loại táo được nuôi trồng và chọn lọc đặc biệt. Sản phẩm sau chưng cất được trưởng thành trong thùng gỗ sồi trong ít nhất 2 năm. Có hai phương thức chưng cất Calvados: chưng cất một lần...
-
Campari là một loại rượu mùi của Ý, có vị đắng và màu đỏ thẫm, được chiết xuất bằng cách ngâm thảo mộc và trái cây trong cồn và nước.
-
-
-
Rượu chambord là rượu hương quả mâm xôi có xuất xứ từ Pháp. Chambord được làm từ quả mâm xôi, vani Madagascar, vỏ quất Moroccan, mật ong và rượu cognac. Rượu này có nồng độ cồn là 16.5 %
-
Là một loại vang sủi chỉ được sản xuất từ các giống nho của vùng Champagne (Pháp). Nho được lên men hai lần theo một chuẩn các quy định để sản sinh ra khí carbon dioxide (C02). Trong sản xuất vang sủi, quá trình lên men lần hai lại thường được thực hiện ngay chính trong chai mà sau đó được bán ra...
-
Chưng cất (thuật ngữ tiếng Anh là "Distillation") là một phương pháp tách dùng nhiệt để tách hỗn hợp đồng thể (dung dịch) của các chất lỏng dựa trên sự khác biệt về độ bay hơi của chúng. Về nguyên tắc, chất có áp suất hơi cao hơn (nhiệt độ sôi thấp hơn) bốc hơi nhiều hơn các chất khác....
-
-
Theo định nghĩa cổ điển được ghi chép trong một bản in lần đầu tiên năm 1803, cocktail là "một hỗn hợp của bất kỳ một loại rượu mạnh nào, nước, đường và chất đắng”. Sau này, công thức cocktail linh hoạt hơn, nhưng vẫn phải có ít nhất một thành phần là rượu mạnh và một thành phần có vị ngọt hoặc...
-
Cognac là một loại brandy được chưng cất từ vang làm từ nho của các vùng thuộc thị xã Cognac nước Pháp. Ở các quốc gia khác thường gọi chung cognac là brandy, tuy nhiên người Pháp đưa ra rất nhiều quy định pháp lý nghiêm ngặt để một loại brandy được gọi là cognac: Thứ nhất, loại vang được đem...
-
Cointreau là một loại triple sec được sản xuất bởi nhà máy Rémy Cointreau của Pháp. Cointreau được đánh giá là loại triple sec có chất lượng cao, ít ngọt hơn so với các loại khác trong họ nhà triple sec, do đó có thể uống nguyên chất; đồng thời cũng là một loại rượu mùi...
-
Chất lỏng không màu, dễ cháy thu được bằng cách lên men đường và tinh bột.
-
-
Curaçao là một loại rượu mùi có hương vị từ vỏ khô của quả thuộc giống cam sinh trưởng ở vùng đảo Curaçao thuộc phía Nam biển Caribbean. Curaçao có hương vị cam và nhiều mức độ đắng khác nhau. Loại rượu này vốn không màu, nhưng sản phẩm bán ra thường có màu xanh hoặc...